Blog Đầu Tiên

Xin chào các bạn ! Mình là Mi Nu (tên ở nhà) và m cũng thích được gọi bằng tên đó (cho thân mật) hơn là tên cúng cơm. Bài viết này là câu chuyện hành trình trên con đường làm MMO (Make money online) của mình.

M sẽ cập nhật từng chặng nhật ký thời gian m làm MMO và những kết quả m đã làm và đạt được (dù thành công hay thất bại).

M bắt đầu biết đến MMO từ rất lâu khi lang thang trên mạng và xem được nhiều thông tin liên quan và m tin MMO là chuyện có thật khi kiếm được tiền từ mạng internet.

Logo-Minudo3

1.TRƯỚC KHI LÀM MMO:

M là 1 nhân viên pha chế tại 1 quán cà phê take away trên Đà Lạt.

M quyết tâm đi theo con đường MMO vì mình muốn có 1 cv tự do, thoải mái về thời gian, phù hợp với tính cách của m (m ko thích giao tiếp nhiều, m thích tự do ko phải bị ràng buộc về thời gian hay quy tắc khi làm công ăn lương, m thích công việc liên quan đến CNTT và internet… )

Và quan trọng nhất vẫn là muốn kiếm được nhiều tiền hơn ,có tương lai hơn từ MMO ^^

MMO cũng là 1 cv rất tốt để m trau dồi và phát triển tiếng Anh. M có thể đi bất cứ đâu m muốn, làm bất cứ điều gì m thích một khi túi tiền đã rủng rỉnh và nắm được chìa khóa kiếm tiền tại bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào miễn có laptop và Wifi (Internet như một mỏ vàng khổng lồ nếu bạn biết cách đào vậy). Đó là hy vọng là ước mơ của mình khi đi theo con đường này.

Tháng 7/2015:

M bắt đầu chính thức gia nhập và thật sự bắt tay làm MMO khi mình gia nhập Teambuild 2.0 của admin Thế Khương. Những hướng dẫn từ group Teambuild, website kiemtiencenter.com cùng hướng dẫn tận tình của ad Khương và các bạn trong group là nền tảng kiến thức căn bản cho mình trên con đường MMO này.

Tháng 11/2015:

Tới thời điểm này thì cũng đã 4 tháng khi m đặt chân vào thế giới MMO rồi.

Những điều m đã làm được đến lúc này chỉ mới dừng lại ở việc tự cài đặt được 1 website hoàn chỉnh cho riêng mình, cách mua domain, host, cài đặt website bằng mã nguồn wordpress…cách SEO căn bản cho 1 bài viết.

Thời gian này m cũng làm  Product Launch và Authority Site để quảng bá liên kết (affiliate marketing) cho những sản phẩm sắp ra mắt tại Jvzoo.com . Nói là trang author chứ thực ra website mình chỉ có lèo tèo vài ba sp và sp mới nhất của mình thời điểm đó mới chỉ nằm ở trang 4,5 trên Google .

Và mục tiêu quan trọng hơn tất thảy m vẫn chưa làm được- vẫn chưa kiếm đc 1$ nào cả .Mặc dù trong group Teambuild nhiều bạn vào group cùng hay sau thời điểm mình vào đã kiếm được tiền – ít có nhiều cũng có.

M nhiều lúc cũng nản lòng nhưng m ko thể bỏ cuộc. M cảm thấy hứng thú khi tự mình làm 1 website: thiết kế, vọc vạch setup, đăng bài này nọ…hơn nữa m cũng bỏ ra 1 số tiền ko nhỏ để mua host và tên miền, tiền thuê viết bài review… và m quý khoảng thời gian m mày mò và thu lượm được những kiến thức mới và bổ ích khi setup 1 trang web.

Trong thời gian m nản lòng, tuy m ko bỏ cuộc nhưng m lại làm lan man qua những thứ khác. M tạo thêm 2 web nữa, 1 web shop bán quần áo online, 1 web tin tức tiếng Việt.

M còn đá chân sang mảng báo áo Tee trong Teambuild ,nhưng cũng chỉ như cưỡi ngựa xem hoa vậy. Cũng đặt design áo, lên camp, chạy ads facebook, học cách target này nọ…mình chạy ads đc 4 áo thì bị facebook gắn cờ cấm chạy ads, và mình cũng fail hết cả 4 camp, chẳng bán được cái áo nào. Dù rằng tiền thuê design, tiền chạy thử ads 4 camp của mình cũng ngốn thêm của m ít triệu nữa.

M quyết định ngưng chơi Tee vì với mình nó quá mạo hiểm, để chơi Tee được cần phải có 1 số vốn để chạy thử ads và chuyện fail vài camp đầu là điều dĩ nhiên đv những ai mới chập chững bước vào. M ko bỏ hẳn nhưng thời điểm này m chưa sẵn sàng để dấn thân vào nó.

Dù m cũng còn 1 số ít vốn nữa nhưng m ko muốn đầu tư mạo hiểm vào Tee khi kiến thức của m còn rất gà mờ như vậy. M sẽ bắt đầu lại Tee khi m tự tay kiếm được ít nhất 500$/ tháng từ MMO hay chính xác hơn là từ Niche site – một bước đi ít mạo hiểm và rủi ro hơn Tee.

Và M quyết định đầu tư toàn bộ số vốn m hiện có vào Niche site.

2.CON ĐƯỜNG LÀM NICHE SITE CỦA MINUDO.ORG:

Trong group 2 Teambuild cũng có những kiến thức về Niche site, những kiến thức đó là 1 nền tảng rất tốt để cho m bắt đầu. Đầu tư vào Niche site là 1 sự đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc, cần phải có kiến thức và sự kiên nhẫn (rất kiên nhẫn) mới có thể trụ được.

Bản tính m là hay nôn nóng, thiếu kiên nhẫn, làm gì cũng ko đến nơi đến chốn, hay làm lan man, vô định hướng. Bằng chứng là thời điểm tháng 11 này m vẫn chưa kiếm được tiền từ MMO mà lại tốn kém ko ít vì nó. Làm về kiếm tiền mà lại mất tiền thì quá khôi hài pk ?

Số vốn m hiện có là 12tr từ công việc làm pha chế. Và m đã quyết định đầu tư 13tr vào 1 khóa học làm Niche site tại lamnguyenz.com . M cần 1 cú Hit lớn khi đã lựa chọn và đeo đuổi con đường MMO này. Điều m thiếu lúc này là 1 người Thầy, 1 người định hướng , dẫn dắt 1 kẻ hay làm lan man như m.

Thêm nữa m ko muốn tốn thêm bất kỳ 1 ngu phí nào vì thiếu kiến thức và hay làm lan man như vậy. Khóa học NSST tại lamnguyenz.com chính là điều m cần để đi theo MMO 1 cách bài bản và chuyên nghiệp.

Số tiền 13tr ko phải là nhỏ và với số tiền bỏ ra như thế sẽ khiến m phải cố gắng học hơn nữa, kiên trì hơn nữa so với việc được học free. M tin vào những cam kết từ khóa học NSST và sẽ cố gắng đạt được 300$ /1 tháng và nhiều hơn nữa để đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp tại NSST.

Giữa tháng 12/2015 :

M bắt đầu nhập học NSST và tập trung toàn bộ vào Nichesite . M ngưng không làm Product Launch hay Authority site JVZOO nữa và dĩ nhiên tới thời điểm này m cũng chưa kiếm được đô la nào cả.


Tháng 2/2016 :


Blog minudo.org ra đời để thuật lại hành trình làm MMO của mình từ khi bắt đầu cho tới thời điểm m đăng bài viết này.

Blog này sẽ ghi lại quá trình m học tập và thực hành làm Niche khi học ở NSST. M sẽ quay lại video cách m giải từng bài tập về nhà và đăng lên blog minudo.org

Đó là một cách để m nắm vững kiến thức được học hơn, hiểu bài tập tường tận hơn khi mình trình bày và diễn giải cách m làm bài tập như thế nào.

Vì m cũng hoàn toàn là newbie đang học và thực hành mảng này nên trong quá trình làm sẽ không tránh khỏi có lúc m nhầm lẫn và thực hành sai sót.

Nếu bạn theo dõi blog mình và thấy mình sai sót ,nhầm lẫn ở bước nào thì hãy để lại comment cho m phía dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng chữa lại chỗ sai và cùng thảo luận về bài tập đó.

Nếu bạn thấy những bài viết của m hay thì đừng ngần ngại chia sẻ, kết bạn và giao lưu với mình. Blog này ra đời cũng trên tinh thần trao đổi, giao lưu và học tập lẫn nhau.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã ghé thăm blog và đọc được đến tận đây. M hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích từ Blog. Thân mến!


Tháng 4/2016:


Sau hơn 2 tháng build site và bắt đầu SEO thì Site của mình bắt đầu cũng đã có lai rai vài traffic (5-10 user / 1 ngày) và điều tuyệt vời nhất là mình đã có những sale đầu tiên (4 sale). Dù chỉ là những sale bèo , hoa hồng thấp nhưng đây là 1 sự khích lệ rất lớn đối với mình ^0^. Chai yo!

3WhRfxR HQIPwWR

amazon-approved

Sau khoảng 1 ngày bắt đầu có sale đầu tiên thì Amazon đã review site và chấp nhận cho mình làm affiliate. Mọi chuyện đến lúc này cũng chỉ mới là bắt đầu…To be continue…


Ngày 15-6/2016:


Screenshot_1

Sau 2 tháng thì mình có lác đác vài sale rùa từ Amazon…Keyword chính thì đang ở vị trí thứ 5 trên Google

Screenshot_2

Mình vẫn chưa hài lòng lắm với kết quả này, nhờ mình làm thêm Dịch Vụ Link PBN và có hệ thống PBN khá mạnh nên keyword của mình mới được như vậy. Dù vậy tỷ lệ chuyển đổi trên Money Site của mình vẫn quá thấp, khách hàng vào site nhiều nhưng mua hàng thì ít, tỷ lệ bounce rate cũng cao… Cách đây mấy ngày mình có đổi theme thì được thêm 2 sale rùa, hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn trong tương lai…Cố lên nào!…To be continue…


Ngày 22-8/2016:


Amazon-update-22-8

Income Amazon Tháng 8 này trông có vẻ không bằng tháng 7 nhưng mình vẫn hy vọng tương lai tươi sáng. 

Amazon-income-8

Hình trên có thể thấy mình bắt đầu có sale đều hơn từ giữa tháng 8. Đó là do mình đã nhờ dịch vụ tối ưu lại site, nhờ đó tăng chuyển đổi. Hy vọng tương lai sẽ tăng và đều sale hơn nữa. Thú thật nuôi đứa con này làm mình tốn kém rất nhiều, chăm bẵm cho nó còn hơn chăm người yêu ^^

Doanh Thu Dịch Vụ Niche Site từ giữa tháng 5

doanh-thu-dich-vu

Giữa tháng 5 mình bắt đầu nghỉ việc và chỉ ở nhà kiếm thêm thu nhập từ làm Dịch Vụ MMO . Mình còn làm thêm ở mảng Dropship, áo thun, chạy ad Facebook…nhưng ko có kết quả gì nhiều. Bù lại mình có thêm một số kiến thức, kinh nghiệm khi học hỏi và làm thêm điều gì đó. 

traffic-minudo-org

Blog minudo dù mình không chủ động SEO nhưng vẫn có một số từ khóa lên top và blog cũng có 1 lượng traffic nhất định, tỷ lệ bounce rate trên blog vô cùng thấp. Chứng tỏ các bạn đã thích thú và ở lại trên blog của mình xem bài rất lâu. Mình cảm thấy áy náy khi dạo này không cập nhật kiến thức gì nhiều trên đây mà chỉ đăng dịch vụ. Mình sẽ cố gắng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức nhiều hơn trên blog.


Ngày 25-9/2016:


dat-100-usd-minudo-org

Ngày hôm nay, site Amazon của mình mới đạt được ngưỡng 100$ đầu tiên, tình hình đang dần khả quan hơn khi tháng này sale lại hơn tháng trước. Dạo này Sale đều hơn vì mình đã nhờ anh em, bạn bè tối ưu lại site giúp mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều! Mình rất hy vọng và mong chờ mùa sale Black Friday cuối năm. Hy vọng m sẽ nhanh chóng đạt tốt nghiệp 300$/ 1 tháng.

Sắp tới mình cũng chuẩn bị làm thêm một vài dự án MMO khác song song với site Amazon hiện tại. Hy vọng mình sẽ đạt được thành công và thực hiện được ước mơ làm chủ tài chính và có 1 quán cà phê nho nhỏ riêng mình.


Ngày 1-1/2017:


Đúng dịp năm mới mình cũng đã tốt nghiệp khóa Niche Site Amazon với 300$ / 1 tháng . Ở hình dưới đây dù còn thiếu vài đô nữa mới đủ 300$, nhưng mình còn vài chục món chưa Ship từ tháng 11 nên vẫn tính là tốt nghiệp rồi cho hên nhé ! ^^ .  Vậy là gần được 1 năm build site mình mới đạt tốt nghiệp (mình bắt đầu build site từ giữa tháng 2 / 2016), tuy chậm hơn một số bạn khác nhưng mình rất vui !

Mục tiêu kế tiếp của mình sẽ là 500$ / 1 tháng bằng với mức tốt nghiệp của Khóa học Authority Shortcut Training hiện tại.


3.BẮT ĐẦU BƯỚC CHÂN VÀO CON ĐƯỜNG CRYPTOCURRENCY:

Tháng 9/2017:

Sau 2 năm theo đuổi và chinh chiến ở tất cả các mảng từ Affiliate – Dropship – Áo thun – Dịch vụ MMO, mình cũng đã kiếm được 1 số vốn và thành công nhất định… Tại thời điểm này, blog minudo.org đang dần chuyển hướng sang Cryptocurrency theo thời thế và xu hướng mới trong MMO .

Mọi DỰ ÁN ĐẦU TƯ hay ICO – TOKEN – COIN được chia sẻ trên blog minudo.org đều là các dự án mà mình đang theo đuổi và đánh giá là tiềm năng. Dĩ nhiên mình có đăng kèm tuyển LINK REF trong tất cả các bài viết để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đăng ký qua link ref trên blog sẽ được mình ưu tiên support và hướng dẫn đầu tư từng dự án một cách đầy đủ và chi tiết nhất (hướng dẫn qua TEAMVIEW nếu cần thiết).

Những đánh giá trên Blog đều là những nhận định cá nhân của mình, mình KHÔNG LÔI KÉO cũng như KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM nếu bạn đầu tư theo mình. Mọi dự án đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro, không dự án nào chắc thắng hay chắc thua 100%. Hãy nhớ: CƠ HỘI LUÔN ĐI KÈM VỚI RỦI RO. Nếu dự án thành công thì minudo.org và các bạn đầu tư theo mình cũng được lợi. Ngược lại nếu dự án thất bại thì mình cũng bị lỗ chứ không có ngoại lệ.

MINUDO.ORG khuyên các bạn nên dùng số tiền nhàn rỗi mà bạn có thể chấp nhận mất để đầu tư. KHÔNG NÊN TẤT TAY, KHÔNG MƯỢN MỌT TIỀN, KHÔNG CẦM CỐ, BÁN THÁO TÀI SẢN để đầu tư. Một khi bạn đã quyết định đầu tư thì phải TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM cho hành động và túi tiền của chính bạn.

Mọi thông tin trên Blog đều là thông tin để bạn tham khảo. Còn quyết định theo hay không là ở các bạn. MINUDO.ORG không chịu trách nhiệm liên quan dù trực tiếp hay gián tiếp từ việc đọc thông tin của bạn trên blog.


Tháng 12/2017:

Đến lúc này thì minudo.org đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 tháng. Đây là 1 lĩnh vực vẫn còn mới mẻ ở thời điểm hiện tại và còn nhiều cơ hội kiếm tiền màu mỡ từ nó. Có thể nói sự thành công nhất của mình là đã đầu tư vào ICO HEXTRACOIN và tham gia Lending từ nó.

Và cũng sau 2 năm blog MINUDO.ORG ra đời, thì hiện tại blog đã phát triển với hơn 10.000 visitor hàng tháng, tỷ lệ chuyển đổi trên blog khá tốt (đăng ký link ref, mua hàng, sử dụng dịch vụ…) .Nhờ blog mà thu nhập của mình dần cải thiện và ngày một nhiều hơn từ đủ mọi doanh thu từ Dropship, Affiliate, Dịch vụ MMO… Đây được xem là sự thành công và là niềm cổ vũ tinh thần rất lớn đối với mình khi công sức bỏ ra xây dựng nó đã được đền đáp xứng đáng.

Thật sự mà nói, lựa chọn làm MMO là 1 bước đi đúng đắn và là quyết định chính xác nhất của mình. Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình cũng trải qua nhiều trái đắng, vấp ngã mà MMO mang lại. Nhờ những cú giáng đó đã kéo mình lại hiện thực và tặng cho mình nhiều bài học quý giá nhất trên con đường này.

Với những bạn đang có ý định đi theo MMO giống mình thì nên suy nghĩ thật kỹ, không có điều gì là dễ dàng mà nhất lại là về kiếm tiền, thành quả từ MMO không phải lúc nào cũng màu hồng như lần cập nhật này của mình đâu, mà phải SML cắm đầu vài lần mới được đấy bạn ạ !

Bạn cần trau dồi cho chính mình thật nhiều kiến thức trước khi bước vào 1 lĩnh vực nào đó. Và cũng đừng quên theo dõi blog minudo.org thường xuyên để tự trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm mà Mi Nu Đỗ đã trả giá bằng rất nhiều tiền bạc, nước mắt mới có được bạn nhé !

To be continue…

18 Comments

 1. Vũ Văn Hơn 25/02/2016
  • minudoorg 25/02/2016
 2. nguyen nam thai 28/02/2016
  • minudoorg 29/02/2016
 3. Richhhh 16/03/2016
  • minudoorg 17/03/2016
 4. Nhi Quá Nhi 21/04/2016
  • minudoorg 22/04/2016
 5. Nhi Quá Nhi 22/04/2016
  • Mi Nu Đỗ 29/04/2016
 6. Teo 05/11/2016
 7. nguyen nam thai 23/11/2016
  • Mi Nu Đỗ 19/12/2016
 8. Johnny 19/12/2016
 9. Duy Đàm 03/06/2017
 10. Bui Xuan Vinh 17/06/2017

Leave a Reply

Scroll to Top