Cách Thức Để Kiểm Tra 1 Dự Án Đang Trong Giai Đoạn Mở Bán ICO

Để đánh giá 1 dự án ICO nào đó, mình thường kiểm tra phân tích qua Domain website của họ trước tiên. Và điều quan trọng nhất của 1 dự án ICO là cộng đồng xung quanh dự án đó thế nào – cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của dự án.

  1. Kiểm tra xem về lượng truy cập vào web mỗi ngày là bao nhiêu visitor?
  2. Những nước nào đang quan tâm đến dự án?
  3. Host website được đặt ở đâu? Có ẩn danh hay không?
  4. Website nhìn có tử tế, bảo mật (SSL) có tốt ?
  5. Cộng đồng Social của nó (fanpage, twitter, diễn đàn…) có bao nhiêu người theo dõi ?
  6. Lượng tương tác (like, share, comment) của 1 bài post có bao nhiêu so với tổng số người Like trang? Là người dùng tương tác thật hay chỉ là like, comment ảo?

Tuy nhiên các thông số như trên chỉ để tham khảo và là 1 trong những yếu tố để quyết định có nên đầu tư vào dự án hay không? Như website Hextracoin hồi mới ra mắt bán ICO, khi check các thông số như trên thì không hiện thông tin gì cả, nó còn không có dữ liệu để hiện ra trên Similarweb, domain thì mới được mua vài tháng, traffic thì lèo tèo và lượng truy cập từ Việt Nam thì nằm TOP 1.

Tuy vậy lượng Like Fanpage của Hextracoin cũng khá khủng khi đó, lúc đó mình nghĩ có thể họ đã mua lượng like ảo, nhưng khi nhìn vào từng Post trên đó thì thấy lượng tương tác khá ổn (like, share, comment) của những người dùng thật sự chứ không phải từ acc clone.

Vì thế đầu tư ICO là 1 hình thức siêu mạo hiểm và cũng siêu lợi nhuận nếu ta may mắn chọn trúng ICO NGON. Thật sự mà nói thì yếu tố may mắn lớn hơn là sự phân tích kỹ càng. Nếu lấy các phân tích làm chuẩn đánh giá thì có lẽ mình đã không đầu tư vào Hextracoin khi đó rồi. Và hiện tại thì Hextracoin đã thành công quá sức mong đợi khi mình đã chọn đầu tư vào em nó.

Ở trên là chia sẻ riêng của mình, sau đây thì chúng ta cùng xem các cách để kiểm tra và đánh giá 1 dự án đang ICO như thế nào nhé !

1/ Trang Scamadviser.com

→Nếu không vào được trang, bạn dùng Ultrasuft để truy cập nhé !

– Trang này thể hiện độ tin cậy của web, độ tuổi của Website, tốc độ web nhanh hay chậm, giá trị website hiện tại là bao nhiêu USD, chủ sở hữu web, nguồn server đặt tại đâu. Những thông tin này không cố định mà luôn thay đổi theo thời gian tùy vào lịch trình cập nhật của website.

– Thường thì các dự án mới ra đời đều là website ít ngày tuổi, ít tháng tuổi. Gìa như BITCONNECT cũng chỉ mới được hơn 1 năm tuổi thôi. Gía trị web khi mới ra mắt chỉ thấp tẹt dưới 500 usd, sau đó thì lượt truy cập cao dần dẫn đến giá trị web cũng tăng theo 10k, 20k, 50k , 100k … Người sở hữu web là ẩn danh. Nguồn Server được đặt tại nước ngoài – Mỹ, Panama, Sing … Tuy nhiên việc mua tên miền nhiều năm, để chế độ ẩn danh hay fake thông tin sở hữu lại rất dễ dàng nên những thông tin như thế này ko có ý nghĩa gì lắm.

→ Ví dụ vài web nhé:
https://www.scamadviser.com/check-website/bitconnect.co
https://www.scamadviser.com/check-website/hextracoin.co

2/ Trang Similarweb.com

– Cung cấp chủ yếu thông tin về tổng lượt truy cập web của các quốc gia, xếp hạng lượt truy cập – nước nào truy cập nhiều nhất thì sẽ hiện lên cờ rank của nước đó kèm theo số lượng %.

– Thường thì trong các sân chơi tài chính kiểu này, VN yêu dấu của chúng ta luôn xếp top đầu, KHÔNG LÀ SỐ 1 thì cũng là top 5. Dẫn tới việc người nước ngoài thường nói, sân nào có VN thì họ mới chơi. Hix. Thế là các bạn biết sức mạnh dân tộc ta ở khía cạnh mới rồi đấy.

Ví dụ:

→Bitconnect, Theo web này thì AE ta đứng thứ 2 với tổng số là 14,55 %, chỉ thua 2% so với cậu US.

→Regalcoin, AE ta top đầu với 31,62% đánh bại cậu us 12,5%.

→Hextracoin, vẫn VN là top đầu 38.93%. Thằng hot gần đây nhất Polynetwork, AE ta cũng về nhất 38% … Như vậy rõ quá rồi, sân chạy tài chính tại VN quá mạnh. Các bạn check link bên dưới nhé.

→ Ví dụ vài web nhé:
https://www.similarweb.com/website/regalcoin.co#overview
https://www.similarweb.com/website/hextracoin.co
https://www.similarweb.com/website/bitconnect.co

Ngoài ra web này còn cung cấp thông tin về nguồn truy cập đến từ đâu: trực tiếp hay qua link giới thiệu, qua mạng xã hội … rồi biểu đồ, đồ thị các kiểu. Loạn cả mắt. Mấy cụ thường mang cái này ra chém làm AE ngơ ngác như lạc vào thế giới siêu công nghệ.

3/ Trang Hypestat.com

– Trang này cung cấp hàng rổ thông tin, mới đọc cũng ko hiểu hết được. Tổng lượt truy cập web, lượt truy cập mỗi ngày. Doanh thu hàng ngày qua quảng cáo, địa chỉ IP nào, tại đâu … Quan trọng nhất là lượt truy cập của các quốc gia, xếp hạng, số lần xem, xếp hạng phần trăm lượng người dùng … Thu nhập theo ngày của web với các quốc gia và rất nhiều ký tự liên quan đến CSS, Cloudflare – dành cho các AE chuyên gia về web.

– Các AE chơi thì chắc chỉ nhìn các quốc gia và số lượng truy cập thôi. Và dĩ nhiên là anh VN cũng luôn top đầu rồi. Sân nào cũng thế cả. Và những số liệu về giá trị web, lượt truy cập cũng luôn biến động, không thể xem 1 lần rồi phán ngay là của nước nào được. Mấy cái traffic truy cập này có thể đến từ thực tế bởi người dùng thật, cũng có thể được mua traffic bởi nhà phát hành. AE cứ để ý thấy có nhiều nước, đông đông các quốc gia là vui rồi. Còn có mỗi 1, 2 nước thì cũng nên xem xét lại.

4/ Một số trang web check domain khác:

5/ Các website chuyên đánh giá và theo dõi ICO:

1. https://bitcointalk.org (Forum chuyên thảo luận về Cryptocurrency và các dự án ICO)

2. http://icorating.com/ (Rate, đánh giá điểm)

3. https://www.coinschedule.com/ (Lịch, theo dõi đã ICO được bao nhiêu %)

4. https://cryptorated.com/ico-reviews/ (Các bài viết review ICO, lịch ICO, trang này rất hay)

5. https://icodrops.com

6.https://icoreview.site (bảng xếp hạng ICO MLM)

 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn !

MI NU COPY VÀ TỔNG HỢP

 

Leave a Reply

Scroll to Top