Hướng Dẫn Xây Dựng Backlink Pyramid (Mô Hình Kim Tự Tháp) Cho Money Site

huong-dan-xay-dung-backlink-pyramid-1

1. Mô hình backlink Kim Tự Tháp (Pyramid) là gì?

Mô hình xây dựng link kim tự tháp ra đời vào khoảng đầu năm 2013, và du nhập vào Việt Nam bởi các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực SEO. Tuy nhiên vào thời điểm đó thì các mô hình xây dựng backlink kiểu này vẫn chưa được các SEOer sử dụng nhiều, tuy nhiên sau khi hàng loạt các thuật toán của Google được cập nhật. Có rất nhiều các website, diễn đàn, forum bị phạt, thì nguồn Backlink chất lượng đã không còn.

Để nhằm hạn chế cho website của mình vướng vào các thuật toán của Google thì có hàng loạt các mô hình đi link ra đời. Trong đó nổi trội nhất là  mô hình liên kết link kim tự tháp và site vệ tinh (PBN)Mô hình kim tự tháp thường rất vững chắc và khó bị sụp đổ. Thay vì phải dựa vào nguồn Backlink của người khác thì với phương pháp xây dựng mô hình link kim tự tháp, các bạn sẽ hoàn toàn tự quyết định cho trang web của mình.


2. Ưu và nhược điểm của mô hình backlink Pyramid

Ưu điểm: Mô hình vệ tinh đa tầng kim tự tháp là một trong những mô hình có độ an toàn trong SEO cực cao và sức mạnh tổng lực cực lớn. Hỗ trợ Ranking từ khóa lên TOP tìm kiếm của Google rất tốt với độ bền trụ TOP. Có thể nói, kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp đang là mô hình tối tân nhất trong xây dựng liên kết SEO lúc bấy giờ. Mô hình có thể áp dụng cho các loại từ khóa khó, cực khó…

Nhược điểm: Mô hình Kim tự tháp cũng là một mô hình đòi hỏi thời gian khá lâu mới mang lại sức mạnh cụ thể (trust). Đặc biệt, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều công sức. Bởi xây một site vệ tinh được bắn theo nhiều tầng đã giết của bạn rất nhiều công sức rồi. Và nếu không có các giải pháp tối ưu hợp lý trong các chiến lược bạn rất dễ gặp các vấn đề rủi ro trong quá trình triển khai. Đây là mô hình đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn, vì vậy bạn chỉ nên áp dụng mô hình này trong các trường hợp đánh phủ seo web tổng thể hoặc gặp các dự án cực khó.


3. Cách xây dựng liên kết theo mô hình Pyramid

Tầng thứ 1:

Đây là tầng cao nhất, chính là website đích (Money Site) mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.

Tầng thứ 2:

Bao gồm backlink từ các Web 2.0 (Tumblr, Blogspot, WordPress…), Youtube, Social Bookmark, Link Profile, Social Signal, Backlink từ các trang .EDU, .GOV , Hight PR. Tất cả các link ở tầng này đều đòi hỏi chất lượng nội dung phải Unique, không Spam và được đăng bằng tay (manual).

Tất cả các backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

Tầng thứ 3:

Tầng này dễ thở hơn chút khi bạn có thể áp dụng nhiều hình thức xây dựng backlink khác nhau như Web 2.0, Social Bookmark, Blog Comment, Forum, Website .edu, .gov, … với chất lượng nội dung thấp hơn (có thể Spin, Copy) . Tầng này các bạn có thể cày link thoải mái để mục đích kiếm thật nhiều backlink mà không sợ Google sờ gáy.

Tầng thứ 4:

Tầng này là tầng cuối cùng của mô hình và có chất lượng thấp nhất, các bạn có thể sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen, mũ xám để tạo các blog, spam comment, RSS feed, xây dựng nội dung một cách tự động. Những backlink spam ở tầng cuối này sẽ trỏ lên tầng 3 và được ẩn đi khá tốt giúp tránh hình phạt của Google.

*Chú ý: Trong quá trình xây dựng không được phép link ngược từ tầng trên về tầng dưới.

4. Kết Luận:

Xây dựng backlink theo mô hình Pyramid dù mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng một khi bạn đã xây dựng hoàn chỉnh và đúng cách thì cực kỳ bền vững và an toàn với những cập nhật từ Google.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có 1 cách nhìn toàn diện và hiểu hơn về hình thức SEO Kim tự tháp này.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Scroll to Top