HƯỚNG DẪN | Kiếm tiền từ AIRDROP & BOUNTY

Airdrop là gì?

Airdrop trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số có nghĩa là các dự án COIN / ICO tiến hành phát các Token tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng. Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/Token mới để thu hút thêm người dùng nhằm xây dựng cộng đồng cho dự án Coin/ICO đó.

Đa số airdrop bạn chỉ cần điền vào form đăng kí , cao hơn thì yêu cầu bấm like hay follow Facebook & Twitter. Tóm lại airdrop là nhiệm vụ chỉ phải làm 1 lần và chỉ mất 3-4 phút để đăng kí 1 Airdrop . Vì thế airdrop thì thấy cái nào thì nên đăng kí hết không cần chọn lọc làm gì cả (thà đăng ký nhầm còn hơn bỏ sót)

Bounty là gì?

Bounty trong tiền ảo nghĩa là bạn làm một số việc yêu cầu bởi các dự án như viết một bài viết, đăng tải video, đặt chữ ký trên bitcointalk… Sau đó bạn sẽ nhận được coin/token từ dự án phụ thuộc vào những gì bạn đóng góp.

Bounty cũng phải điền form đăng kí như Airdrop, nhưng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn và nhọc công hơn. Thường là phải like & share 3-5 bài viết của họ mỗi tuần , share nhiều thì được nhiều. Ngoài ra mỗi bounty lại có thể yêu cầu và có thêm nhiều luật lệ khác nhau: phải join kênh telegram của họ hay phải đăng những link bài viết bạn đã share vào topic bounty của dự án trên bitcointalk.org, phải share bài kèm theo hashtag (#ICO #ETH…) , hoặc yêu cầu mỗi ngày phải đăng nhập vào website dự án… (loại này mình ghét làm nhất vì rất mất thời gian) . Một số lại yêu cầu bạn phải báo cáo trước thời hạn nào đó và nếu lỡ 1 tuần không báo cáo là nó xóa mọi công lao của mình .

Tại sao họ lại phát coin free?

Bounty và Airdrop đều là hình thức đăng kí làm nhiệm vụ để nhận coin miễn phí từ nhà phát triển coin. Đây cũng là 2 hình thức phổ biến nhất của nhà phát triển nhằm tạo ra một cộng đồng đông đảo trước khi lên sàn.

Việc phát coin free vừa nhằm mục đích quảng cáo cho dự án ICO/COIN của họ được PR/Marketing không tốn tiền, lại vừa xây dựng được cộng đồng lớn mạnh cho dự án .Coin do họ tạo ra nên đương nhiên họ không phải tốn tiền, còn những người nhận coin free như chúng ta kiếm được tiền là nhờ bán coin đó cho nhà đầu tư khác , thường là bán trên các sàn như Etherdelta, Binance, Coinexchange , Cryptopia , HitBTC, Yobit…. một khi dự án Airdrop đó thành công.

Tôi dùng ví Ethereum của Remitano để nhận token/coin được không ?

Ví nhận token/coin từ các dự án Airdrop/Bounty PHẢI LÀ VÍ ETHEREUM TRÊN NỀN TẢNG ERC20 hay còn gọi là VÍ MEW / MyEtherWallet.com .Các ví ETH từ các sàn giao dịch như Remitano, Coinbase, Bittrex, Binance… đều KHÔNG NHẬN ĐƯỢC TOKEN đâu bạn nhé !

BÀI VIẾT NÊN XEM:

→ Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví MyEtherWallet.com

Tôi đã lỡ dùng ví Ethereum của sàn giao dịch, không phải ví MEW để đăng ký nhận Airdrop, tôi phải làm sao ?

Bạn có thể login vào dự án airdrop đó, vào cài đặt và đổi lại sang địa chỉ VÍ MEW, nếu dự án không login vào đổi được thì bạn chỉ còn cách đăng ký lại dự án đó với 1 thông tin hoàn toàn mới: email, telegram, địa chỉ ví MEW…

Các Airdrop/Bounty có Scam hay không?

Một số dự án là scam! Một số khác lại không! Lừa đảo ở đây không có nghĩa là họ có thể lấy tiền của bạn, trừ khi bạn đưa cho họ mã Private Key của ví MyEtherWallet cho họ (TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM VẬY!). Lừa đảo nghĩa là họ không hề có một dự án thật sự, và giá trị của đồng tiền mã hóa đó bằng 0 (coin rác)

Nhưng làm sao chúng ta có thể nhận diện một dự án scam hay không? Câu trả lời thực sự là chúng ta không thể nào biết chắc chắn được. Team minudo.org sẽ cố gắng hết sức để chọn lọc các dự án Airdrop được đánh giá là chất lượng nhất và loại bỏ các dự án có mùi scam, cũng như cảnh báo cho các thành viên khi tham gia nhóm.

Có thật là kiếm được tiền từ Airdrop & Bounty?

Bounty và Airdrop đều có tính may rủi , không phải cứ làm là sẽ có tiền, vì ICO của họ phải thành công, phải lên được sàn thì mình mới đem coin đó đi bán và thanh khoản được . Với Airdrop vì ít tốn công nên bạn có thể đăng ký tất cả dự án có thể (thà đăng ký nhầm còn hơn bỏ sót) , nhưng với Bounty thì nên chọn lọc mà làm, vì nhiệm vụ của Bounty đòi hỏi tốn công hơn Airdrop rất nhiều.

Vừa qua nếu bạn chuyên săn Airdrop thì đều biết tới dự án airdrop HYDRO nổi đình đám trong cộng đồng Airdrop, mỗi tài khoản khi đăng ký nhận free token HYDRO đều bỏ túi tầm 60 triệu đồng (tính ra tiền Việt Nam) khi đồng HYDRO được lên sàn. Dù vậy không phải airdrop nào cũng “ngon ăn” được như vậy. Hầu hết các airdrop phát free đều là coin rác, rất hiếm dự án trở thành coin vàng có giá trị thật sự.

Cần chuẩn bị những gì để tham gia Airdrop & Bounty?

1 ví Myetherwallet.com

1 tài khoản Bitcointalk.org

– 1 Facebook có 200-300 bạn trở lên, có nhiều bạn càng tốt.

– 1 Twitter 200-300 followers trở lên , có 10k follow thì max ngon.

Cài app Telegram.

– Ngoài ra còn cần thêm 1 số tài khoản khác tùy vào yêu cầu của dự án: Reddit, Github, Linkedin.com, Instagram, Pinterest, Google+…

Cần lưu ý gì khi tham gia Airdrop & Bounty?

Khi tham gia các chương trình airdrop & bounty bạn cần lưu ý các điều sau:

  • KHÔNG chia sẻ mã private key ví MyEtherWallet cho bất kỳ ai.
  • KHÔNG gửi thông tin KYC cho các dự án chỉ để nhận airdrop.
  • KHÔNG dùng chung mật khẩu cho các airdrop.
  • KHÔNG gửi ETH, BTC cho bất kỳ dự án airdrop nào.
  • KHÔNG trả lời các tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram tự xưng là quản lý dự án.
  • Tạo một ví MEW mới và địa chỉ email mới, chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop/bounty.
Khi nào tôi mới nhận được tiền?

Điều này còn tùy vào dự án airdrop/bounty mà bạn đang tham gia. Thường thì thời gian dự án phát token sẽ được thông báo trên website hoặc Twitter chính thức của dự án đó. Vì vậy khi đăng ký 1 dự án nào, bạn nên lưu lại thông tin của dự án đó như: Website, Twitter, Telegram, ngày dự kiến nhận token…trong 1 file Excel để sau này bạn có thể dễ dàng tìm và kiểm tra lại xem mình đã được nhận token về ví hay chưa?

Làm sao để thanh khoản được tiền ảo từ Airdrop và Bounty?

Để có thể thanh khoản các đồng tiền ảo nhận được từ các dự án Airdrop & Bounty, bạn cần có 2 điều kiện sau đây:

1. Các token airdrop đã được dự án chuyển về ví MEW (MyEtherWallet) của bạn hay chưa ? Kiểm tra token đang có trên ví MyEtherWallet tại đây: https://ethplorer.io

2. Dự án Airdrop & Bounty đó đã lên sàn giao dịch chưa ? Sau khi lên sàn thì bạn có thể chuyển token/coin từ ví MEW lên sàn giao dịch và bán ra để nhận về ETH/BTC.

→Cách xem token/coin đã lên sàn giao dịch nào như sau:

Vào https://coinmarketcap.com , gõ MÃ TOKEN/COIN vào ô tìm kiếm. Nếu bạn gõ mã coin mà không hiện thông tin gì, thì do đồng coin đó chưa được lên sàn. Mình ví dụ với đồng Hydro:

Sau khi biết được đồng đó đang được giao dịch tại sàn nào, bạn có thể đăng ký tài khoản tại 1 trong các sàn và tiến hành chuyển Token/Coin lên sàn và bán ra ETH/BTC.

Bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây để biết cách chuyển token/coin lên sàn và giao dịch như thế nào ? Đối với các sàn khác thì cách làm cũng tương tự , na ná nhau hết.

→ Hướng Dẫn Mua Bán Token Trên Sàn EtherDelta Từ A-Z

→ Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Sàn BINANCE.COM Toàn Tập

Đây là hình thức kiếm tiền với số vốn 0 đồng rất màu mỡ mà bạn không nên bỏ qua. Để có thể nhận được thông tin các DỰ ÁN AIRDROP/BOUNTY CÓ GIÁ TRỊ TỪ MINUDO.ORG, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau đây:

+ CÁCH 1. Theo dõi ALBUM tại đây và tiến hành đăng ký từng dự án một có trong Album theo yêu cầu của dự án.

+ CÁCH 2. Bạn yêu cầu vào các GROUP dưới đây, tìm kiếm bằng từ khóa “airdrop” và đăng ký hết tất cả dự án được đăng trên group.

Minudo.org sẽ luôn cập nhật các thông tin mới về airdrop/bounty đã đăng như: ngày nào token sẽ lên sàn, dự án có thành công? , hướng dẫn nhận token về ví, hướng dẫn chuyển token lên sàn bán ra ETH/BTC … và nhiều thông tin có giá trị khác luôn được cập nhật liên tục. Bạn có thể tìm kiếm thông tin cập nhật của Airdrop trên Group với từ khóa “airdrop

➡GROUP FACEBOOK: 

https://www.facebook.com/groups/minudo.org/

Tìm kiếm thông tin với từ khóa airdrop trên Facebook Group

⛔ HỖ TRỢ TỪ MINUDO.ORG:

Những ai đăng ký qua link ref của minudo.org, vui lòng liên hệ và cung cấp cho mình USER + EMAIL đã đăng ký của bạn để được mình hỗ trợ đăng ký AIRDROP/BOUNTY một cách chi tiết nhất. Mình sẽ hỗ trợ qua TEAMVIEW nếu cần thiết !

⛔ CHÚ Ý:

MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ HAY KHÔNG LÀ Ở BẠN. MINUDO.ORG CHỈ CHIA SẺ DỰ ÁN – COIN MÀ MÌNH CHO LÀ TIỀM NĂNG VÀ ĐANG THEO ĐUỔI. MỌI DỰ ÁN ĐẦU TƯ ĐỀU TIỀM ẨN RỦI RO. HÃY TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO HÀNH ĐỘNG VÀ TÚI TIỀN CỦA CHÍNH BẠN.

⛔ CONTACT & SUPPORT:


Leave a Reply

Scroll to Top