Series Kiếm Tiền Với Amazon Kindle Ebooks (Phần 1)

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ viết thêm chuỗi bài series chia sẻ cách kiếm tiền từ Kindle Ebooks trên Amazon như thế nào. Hy vọng series này sẽ khiến bạn hài lòng và có thêm cho mình một cách kiếm tiền rất hay từ trên mạng nữa. Hy vọng các bạn sẽ ngày càng ủng hộ và theo dõi blog minudo.org hơn nữa nhé!

Trong series này bạn sẽ biết được:

 1. Cách đăng ký tài khoản Amazon Kindle Ebooks
 2. Hoàn tất Payment & Banking để nhận tiền từ Amazon
 3. Hoàn tất Tax Information
 4. Cách tìm keyword – chủ đề tốt nhất để viết Ebook (có tỷ lệ cạnh tranh thấp nhất và có nhiều khả năng bán được ebook trên Amazon)

1.Những việc bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký tài khoản Amazon Kindle Ebooks

2.Cách đăng ký tài khoản Amazon Kindle Ebooks

 • Bạn vào https://kdp.amazon.com để đăng ký cho mình 1 tài khoản (nếu đã có tài khoản rồi thì bỏ qua bước này)

 • Sau khi nhấn Agree thì vào My account để cập nhật đầy đủ thông tin như các hình dưới đây.

2.1.Phần Author/Publisher Information

2.2. Phần Payment & Banking

 • Chọn EFT , USD rồi click vào Add a bank account. Điền thông tin thẻ Payoneer của bạn vào (bạn cần đăng nhập vào tài khoản PO của bạn để lấy các thông tin nhé!)

2.3. Điền hoàn tất Tax Information

 • Sau khi hoàn tất phần Payment & Banking thì đến phần Tax Information cũng rất quan trọng. Bạn theo dõi các hình dưới đây để chọn và điền cho đúng nhé!

 • Sau khi xong thì nhấn Submit để hoàn tất

3.Cách tìm keyword – chủ đề tốt nhất để viết Ebook

Để tìm được keyword có độ cạnh tranh thấp và chọn đúng chủ đề được nhiều người quan tâm , bạn có thể dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa như keyword finder, keyword planner… hay tìm các chủ đề đang hot bằng google trend để viết Ebook.

Nhưng để nghiên cứu nhanh chóng và target chính xác vào keyword-chủ đề ebook cần viết giúp tăng tỷ lệ bán được hàng trên Amazon thì có 1 công cụ khác từ bên thứ 3. Đó là extension từ Amazon Kindle Spy Tool (KDSPY) có thể cài được dễ dàng trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc với giá 47$ từ salepage https://www.kdspy.com. (CHÚ Ý: đây là link aff, nếu bạn nghĩ mình đang marketing ,pr kiếm tiền thì bạn nghĩ đúng rồi đấy ^^, bạn có thể bỏ qua phần này để nghiên cứu từ khóa bằng những cách khác không phải tốn tiền như mình đã đề cập ở trên nhé!).

Trong phạm vi bài viết này mình chỉ đánh giá đúng sự thật và hướng dẫn cách dùng tool KDSPY chi tiết vì mình đã mua và cũng đang sử dụng nó. Ở hình dưới đây là mình đang public bán 1 ebook kindle trên Amazon sau khi đã dùng công cụ KDSPY để nghiên cứu từ khóa và chủ đề cho cuốn Ebook đó.

Như trong hình dưới bạn có thể thấy ngày mình đăng bán ebook là ngày 27/4/2017, ngày mình đăng bài viết này là ngày 2/5/2017, chỉ mới mấy ngày mà Amazon Best Sellers Rank của ebook đã đạt rank 99 (#99) trong thư mục (Kindle Store > Kindle eBooks > Crafts, Hobbies & Home > Crafts & Hobbies > Reference) rồi, chứng tỏ keyword – chủ đề ebook của mình có độ cạnh tranh thấp. Và nếu sellers rank càng cao (trong top 100) thì tỷ lệ bán được ebook càng nhiều (khi mình public bài này thì chưa có sale nhé ! nhưng với rank khởi đầu đã đẹp như thế thì mình tin trong tương lai mình sẽ bán được thôi ^^)

Trở lại với việc cài đặt extension KDSPY, sau khi thanh toán và mua extension KDSPY rồi. Bạn tiếp tục cài đặt extension vào 1 trình duyệt bất kỳ trên máy tính (chrome, firefox, cốc cốc…) . Cách cài đặt đơn giản như cài các extension khác (chỉ việc add extension vào trình duyệt)

Sau khi cài đặt trên trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng của Kindle Spy Tool như hình sau: Bạn click vào biểu tượng đó để mở ra 1 trang Amazon Kindle Ebooks mới. Phía bên góc trái màn hình là các category – chủ đề của Ebooks.

 • Bạn chọn 1 category – chủ đề ebooks bất kỳ mà bạn cảm thấy thích hay có hứng thú. Ở ví dụ này mình chọn Cookbooks, Food & Wine >> Baking. Xong click vào biểu tượng của KDSPY sẽ xuất hiện giao diện của tool như hình sau

 • KDSPY sẽ liệt kê các thông tin của chủ đề Baking: Trung bình 1 tháng chủ đề Baking Ebook này bán được 1.516$, giá trung bình của 1 cuốn ebook là 4.71$. Tổng cộng doanh thu trong 1 tháng của chủ đề Baking này là 30.331$.
 • Tool KDSPY cũng liệt kê ra 20 ebook chủ đề Baking được bán chạy nhất trên Amazon cũng như liệt kê chi tiết từ giá tiền (price), tổng số sale, review, sales rank của từng cuốn ebook rất chi tiết như hình dưới.
 • Quan trọng nhất là bạn thấy 3 dấu tròn màu xanh ở góc phải cửa sổ chứ? Nếu chủ đề nào có đủ 3 dấu tròn xanh đó tức là chủ đề đó có thể lấy viết làm ebook được.

 • Sau khi bạn đã tìm được chủ đề ngon để viết theo cách trên, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm chính xác keyword trong cái chủ đề đó để viết ebook.
 • Cách tìm keyword như sau: Bạn click vào Word Cloud, nhìn xuống phía dưới sẽ thấy tool liệt kê ra 5 keyword tốt nhất trong chủ đề Baking như hình dưới.
 • Chọn ra 1 keyword trong 5 keyword đó rồi click tiếp vào biểu tượng Search. 

 • Gõ 1 trong 5 keyword tốt nhất đã tìm được ở trên và Search, KDSPY sẽ liệt kê các keyword liên quan với kw đang tìm kiếm.
 • Bạn thấy các keyword có dấu tròn màu xanh chứ? Hãy click vào chữ Analyze bên cạnh 1 keyword bất kỳ có dấu tròn màu xanh.

Tool KDSPY sẽ tiếp tục phân tích keyword và liệt kê chi tiết thông tin các ebook có liên quan đến kw đó. Việc của bạn bây giờ là chọn ra được keyword nào có các tiêu chí sau đây:

 1. Avg. Monthly Rev >=1000$
 2. Có đủ 3 dấu tròn xanh (không thì 2 dấu tròn xanh + 1 dấu vàng cũng có thể chấp nhận), nếu có bất kỳ dấu đỏ nào hoặc ko đạt được tiêu chí ở trên thì tìm lại keyword khác bằng cách click vào biểu tượng Search lần nữa.

 • Ở ví dụ này mình đã tìm ra được keyword baking mysteries đã đạt được các tiêu chí như yêu cầu. Công việc còn lại là thuê writer viết 1 cuốn ebook về chủ đề baking mysteries đó và đăng bán trên Amazon thôi.
 • Ở bước này bạn có thể nghiên cứu đào sâu thêm vào keyword để tìm kiếm ý tưởng, lên dàn bài cho ebook và thuê writer viết theo yêu cầu của bạn bằng các công cụ như keywordtool.io, keyword planner, ubersuggess…
 • Tool KDSPY còn nhiều cách khác để tìm chủ đề, keyword để viết Ebook, cũng như các chức năng khác dùng để soi, spy ebook của đối thủ đã bán được bao nhiêu sale? Soi nhà văn (author) đang bán ngon ebook nào? vv và vv… Bạn chịu khó mày mò thêm hoặc lên Salepage chính của nó để tìm hiểu thêm nhé. Ở phạm vi bài viết này mình chỉ hướng dẫn cách mình đã sử dụng nó ntn để tìm chủ đề và keyword cho ebook mà mình thấy hiệu quả nhất thôi.

Phần 1 kết thúc tại đây, với phần 2 mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng hoàn chỉnh 1 cuốn ebook lên Amazon Kindle như thế nào nhé.

Ngoài ra mình cũng recommend bạn nên đăng ký mua thêm khóa học “Kiếm tiền online với Amazon Kindle Book $ 1000 mỗi tháng” từ Unica.vn để biết tường tận hơn từ cách nghiên cứu chủ đề viết sách, nghiên cứu cách đặt Tittle ebook thế nào cho thu hút nhất đến cách thuê writer viết ebook, thuê design cover bìa sách, cách hợp pháp hóa bản quyền sở hữu ebook khi thuê writer và cách public, marketing ebook trên Amazon như thế nào?…

→1 PHÚT QUẢNG CÁO: Đăng ký mua khóa học qua link này hoặc sử dụng mã coupon minudo khi thanh toán để được giảm 40% học phí khi mua khóa học bạn nhé !

→ Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia Nhóm Học Chung Cùng Mi Nu Đỗ. Khi tham gia vào Nhóm Học Chung bạn sẽ TIẾT KIỆM ĐƯỢC 99% HỌC PHÍ khi học được tới hàng trăm khóa học tại Edumall.vn, Kyna.vn, Unica.vn, Hanhtrangsong.vn, Udemy.com, Myclass.vn, Alada….. 

→Xem tiếp Series Kiếm Tiền Với Amazon Kindle Ebooks (Phần 2)

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và Chúc bạn Thành công!

3 Comments

 1. passion pham 03/06/2017
 2. Thanh Khiet 24/08/2017

Leave a Reply

Scroll to Top