Tổng Hợp Thủ Thuật Làm Niche Site

Hi, xin chào các bạn! Cũng lâu rồi mình mới rớ tới cái blog để viết bài ấy nhỉ? Do mấy nay mình bận học và bận đi làm các kiểu nên ko cập nhật gì nhiều. Niche site càng học thì càng có nhiều việc để làm, để phát triển site hàng ngày. Hôm nay mình sẽ tổng hợp lại 1 chút thủ thuật và kinh nghiệm mà mình lượm lặt được trong quá trình làm niche site.

Đầu tiên mình sẽ nói về nội dung:

tien-noi-dung-minudo-org

Nhìn vào hình trên thì các bạn thấy chỉ trong 1 tháng (14/2 tới 13/3 mình đã tiêu gần 500$ cho nội dung)

Mình đã phạm nhiều sai lầm trong khâu đặt bài nên có một số bài mình thuê writer viết xong rồi, nhưng vẫn phải đập đi viết lại hoặc bổ sung thêm. Có 1 bài Buying Guide nhưng m sửa đi sửa lại mấy lần và mỗi lần sửa – thêm là lại tốn tiền.

Nên điều mình muốn nói ở đây là bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về niche –  sản phẩm mà bạn đang bán. Nên chia từng nhóm rõ ràng như ở bài tập 3.

Nên tìm và xác định những sản phẩm nào bán chạy nhất, nhiều review nhất trong niche của bạn ==> Đọc kỹ các đặc tính của sản phẩm và review của khách hàng. Sau đó chọn ra những đặc tính nào là nổi bật nhất, được nhiều khách hàng phản hồi tốt về đặc tính đó.

Cách tìm kiếm và nghiên cứu đặc tính của sản phẩm thì bạn có thể nhìn qua phía bên tay trái trên trang Amazon như hình sau đây:

tong-hop-thu-thuat-niche-site-1

Tùy theo niche – sản phẩm bạn đang làm mà có những đặc tính khác nhau. Như hình trên là những đặc tính về máy cắt cỏ (lawn mower).

Như hình trên là Amazon chia ra làm nhiều đặc tính khác nhau.

 • Đặc tính về nguồn năng lượng mà máy cắt cỏ sử dụng: Xăng, ắc quy, điện…
 • Đặc tính về máy cắt cỏ tự động hoặc đẩy tay
 • Đặc biệt nghiên cứu kỹ ở mục “Feature Keywords

tong-hop-thu-thuat-niche-site-2

+ Xem trong bộ set keywords của bạn có từ khóa nào về các đặc tính nổi trội đó không? Ở mỗi đặc tính đó thì tìm thêm vài sản phẩm bán chạy nhất –  nhiều review nhất cho đặc tính đó (3-5 sản phẩm)

+ Thuê writer viết bài buying guide về đặc tính đó và có short review cho 3-5 sản phẩm bán chạy nhất cho đặc tính đó.

+ Thuê viết review riêng cho 3-5 sản phẩm đó.

+ Bài Buying Guide thì khoảng 2000-3000 chữ, bài Review khoảng 700-1000 chữ.

+ Mới đầu làm thì ưu tiên làm trước những đặc tính tiêu biểu nhất của sản phẩm (sẽ càng tốt nếu có từ khóa về đặc tính đó mà có nhiều lượng search, KC thấp)

Đừng nên tham lam và phạm sai lầm giống mình. Khi mới đầu làm, mình chia nhiều nhóm từ khóa và lên bố cục website với rất nhiều nhóm đặc tính, nhóm thương hiệu, rồi 5-10 sản phẩm cho mỗi nhóm. Nội tiền thuê content cho chừng đó nhóm, chừng đó sản phẩm là bạn sạt nghiệp luôn ngay khâu content chứ chưa kể thêm khâu làm PBN và Rank site, Seo siếc sau này @@’.

Cũng may mình vừa học vừa tham gia thêm ở một nhóm cũng dạy làm Niche site của 1 anh đã tốt nghiệp NSST nên mình đã nhanh chóng sửa lại bố cục và rút gọn lại các nhóm từ khóa. M chỉ để ra những nhóm nào chắc ăn nhất và thuê viết review 3-5 sản phẩm cho mỗi nhóm thôi, nên mình tiết kiệm được khối tiền content so với làm theo cách cũ.

Điều thứ 2 là về Test site (Cái này là kiến thức ko phải kinh nghiệm)

+ Nên mua 2-3 link PR (Page Rank) cao để đặt link về trang Buying Guide có từ khóa chính của mình. PR4 hoặc PR5 tùy vào điều kiện tài chính của bạn. 

+ Sau 1 – 1.5 tháng nếu từ khóa chính lên được trang 5 của Google trở lại thì từ khóa chính đó của bạn rất có tiềm năng (sau này khả năng rank nhanh và dễ hơn)

1.Để theo dõi từ khóa chính của bạn đang ở vị trí bao nhiêu trên Google thì bạn có thể đăng ký 1 tài khoản miễn phí tại Serpfox.com. Tài khoản miễn phí thì được add tối đa 10 keywords vào để theo dõi.

tong-hop-thu-thuat-niche-site-3

Như hình trên là set key chính của m hiện tại.Từ khóa lên bao nhiêu, xuống bao nhiêu, ngày nào cập nhật đều được liệt kê rất chi tiết và tiện lợi.

Và bạn cũng dễ dàng thấy mình chỉ đánh vào trọng tâm của 5 từ khóa mà thôi. Định luật 80/20 được áp dụng một cách triệt để ^^(ai không hiểu định luật đó là gì thì lên mạng search nhé!)

2. Nếu bạn dùng Android thì có thể lên CHplay tìm và tải về SerpMojo để theo dõi từ khóa ngay trên điện thoại.

SEO SERP mojo
SEO SERP mojo

Tạm thời thì thế đã, khi nào mình nghĩ ra điều gì thêm mình sẽ cập nhật. Hy vọng mình sẽ ko phải viết thêm thủ thuật về niche site khi trải qua những kinh nghiệm đau thương như thế này thêm lần nào nữa. ^^

Sắp tới mình sẽ quay video cách mình làm bài tập “phân tích domain hết hạn cho PBN” như thế nào. Và sắp tới mình sẽ bán domain chỉ số ngon để làm PBN trên blog. Mình bon chen 1 chút để kiếm thêm thu nhập nuôi Niche. Và an tâm là mình sẽ bán cho các bạn với giá rất “hạt dẻ” và chất lượng thì ko phải “hạng rẻ tiền

Cảm ơn và hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn!

11 Comments

 1. best ddr3 ram 14/03/2016
  • minudoorg 15/03/2016
 2. Q 14/03/2016
  • minudoorg 15/03/2016
 3. howtosell 14/03/2016
  • minudoorg 15/03/2016
 4. Jason.Nguyen 29/04/2016
 5. Jason.Nguyen 07/05/2016
  • Mi Nu Đỗ 10/05/2016
 6. dat 26/05/2016
  • Mi Nu Đỗ 26/05/2016

Leave a Reply

Scroll to Top